Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến, xảy ra ở khoảng 30% dân số (chủ yếu là lứa tuổi lao động từ 20-55 tuổi). Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm phần nhiều là do ngồi và lao động sai tư thế, đặc biệt các nhân viên văn phòng phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính (sai tư thế) có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm ở lưng và cổ rất cao.

Cột sống có cấu tạo gồm nhiều đốt sống xếp chồng lên nhau. Giữa các đốt sống là các đĩa đệm – hình tròn, dẹt như cái đĩa – có chức năng như một chiếc giảm sóc cho cột sống và giúp cho cột sống mềm dẻo dễ uốn. Đĩa đệm có cấu tạo bên ngoài là một bao xơ dày và chắc, bên trong chứa một chất nhầy (gần giống như lòng trắng trứng) gọi là nhân nhầy.

Khi đĩa đệm bị chấn thương (thường do hai đốt sống ở hai đầu ép mạnh), bao xơ bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra ngoài, tạo thành một khối gọi là KHỐI THOÁT VỊ. Khối thoát vị chèn ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống sẽ gây ra đau nhức, tê bại, yếu liệt… cho người bệnh, rất khổ sở và đau đớn.

Thoát vị đĩa đệm gây nên những hậu quả nguy hại cho cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh, thậm chí bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời.

Hiện nay, nhiều người bệnh đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm “LỒI ĐĨA ĐỆM” (hay còn gọi là “phồng đĩa đệm” hay “phồng lồi đĩa đệm”) và “THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM”.

Chúng giống nhau ở chỗ đĩa đệm không còn nằm gọn giữa hai đốt sống mà có một phần lồi ra, chèn ép (hay còn gọi là “kích thích”) vào các rễ của các dây thần kinh gần đấy khiến người bệnh cảm thấy đau, tê.

Tuy vây, chúng khác nhau cơ bản ở điểm sau: “thoát vị đĩa đệm” nghĩa là bao xơ của đĩa đệm đã bị rách khiến nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài

Còn “lồi đĩa đệm” chỉ là đĩa đệm bị hai đốt sống ép nên nhô ra ngoài phạm vi của nó hơn mức bình thường nhưng bao xơ đĩa đệm chưa bị rách.

Thông thường, lồi đĩa đệm là giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm. Khi người bệnh không biết kiêng cữ giữ gìn và tập luyện đúng cách thì lồi đĩa đệm sẽ tiến triển xấu thành thoát vị đĩa đệm.

Lồi đĩa đệm nhẹ hơn thoát vị đĩa đệm, có khả năng chữa khỏi được bằng những phương pháp điều trị thông thường (đu xà đơn, đi bơi, tác động cột sống…).

Ngược lại, thoát vị đĩa đệm rất khó chữa “khỏi hoàn toàn” vì y học chưa có biện pháp hữu hiệu để “vá” bao xơ (đã bị rách) của đĩa đệm, khiến nhân nhầy không thể giữ được bên trong.

Kể cả khi đã phẫu thuật cắt bỏ phần nhân nhầy bị “tràn” ra hay trị liệu để nhân nhầy “quay trở lại” vị trí cũ của nó, nhưng nếu người bệnh chủ quan (nghĩ rằng “khỏi hẳn” rồi) không giữ gìn, kiêng cữ nữa thì bệnh sẽ tái phát trở lại, thậm chí nặng hơn.

Hiện nay đã có “công nghệ” thay thế đĩa đệm nhân tạo bằng phẫu thuật nhưng tỷ lệ rủi ro rất lớn vì đây là kỹ thuật khó do kết cấu cột sống hết sức phức tạp.

Chỉ những trường hợp rất nặng bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo.

Sau khi thay thế đĩa đệm bị hỏng, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân tiếp tục tập luyện cột sống hàng ngày để bảo vệ những đĩa đệm khác không bị thoát vị tiếp.

Do vậy, chữa thoát vị đĩa đệm không phải một sớm một chiều mà là cả một quá trình điều trị LÂU DÀI – người bệnh phải chấp nhận nó, xác định sống chung với nó, KIÊN TRÌ GIỮ GÌN VÀ TẬP LUYỆN để bệnh đỡ dần và không tái phát trở lại, đồng thời phòng tránh thoát vị cho những đĩa đệm khác.

Điều trị thoát vị đĩa đệm CHIA LÀM HAI PHƯƠNG THỨC CHỦ YẾU: Điều trị bảo tồn (là điều trị không phẫu thuật – chiếm đến 90% ca thoát vị đĩa đệm) và phẫu thuật (mổ để loại bỏ khối thoát vị).

Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng, khi khối thoát vị quá lớn chèn ép nặng vào tủy sống hoặc rễ thần kinh khiến bệnh nhân đau đớn dữ dội CÓ THỂ BỊ LIỆT HOÀN TOÀN – khi ấy bắt buộc phải phẫu thuật để cấp cứu bệnh nhân.

Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm phải mổ nhiều lần trong thời gian ngắn mà vẫn KHÔNG CHẤM DỨT ĐƯỢC tình trạng bệnh.

Còn những trường hợp nhẹ hơn, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bảo tồn, không bao giờ chỉ định phẫu thuật, vì phẫu thuật là “động dao động kéo” ẩn chứa rất nhiều rủi ro và biến chứng trong khi mổ và sau khi mổ.

Điều trị bảo tồn là một chặng đường rất lâu dài, gắn liền với bệnh nhân từ khi bị thoát vị đĩa đệm cho đến cuối cuộc đời (trừ khi sau này y học phát triển lên một trình độ mới).

Khi mới bị bệnh, bệnh nhân phải “chữa trị” để hết đau đớn. Khi đã hết đau, bệnh nhân phải “phòng tránh tái phát” và bảo vệ những đĩa đệm khác

Trong cả hai giai đoạn của phương thức điều trị bảo tồn (giai đoạn “chữa trị” và giai đoạn “phòng tránh tái phát”), LIỆU PHÁP ĐU NGƯỜI TRÊN XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH ĐỂ KÉO GIÃN CỘT SỐNG đều rất cần thiết và phát huy hiệu quả một cách rõ rệt.

VÌ SAO XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ LOẠI XÀ ĐƠN TỐT NHẤT ĐỂ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Giai đoạn “chữa trị” bao gồm nhiều giải pháp, gồm uống thuốc giảm đau, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu, nhiệt trị liệu, kéo giãn cột sống, tác động cột sống, tập luyện…(đối với thoát vị nhẹ) hay phẫu thuật (đối với thoát vị nặng).

Trong giai đoạn này, TẬP XÀ ĐƠN KHÁNH TRÌNH có tác dụng tốt đối với thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa, có thể giúp nhân nhầy quay trở lại vị trí cũ – nhưng không mấy hiệu quả nếu người bệnh bị thoát vị nặng (khối thoát vị quá lớn chèn ép nguy hiểm vào dây thần kinh hoặc tủy sống có thể làm bệnh nhân bị liệt).

Đối với bệnh nhân mới bị thoát vị đĩa đệm, hoặc bị thoát vị đĩa đệm một thời gian nhưng ở mức độ nhẹ và vừa, treo xà đơn xếp Khánh Trình giúp kéo giãn cột sống, từ đó giảm thiểu sức chèn ép của các đốt sống lên đĩa đệm bị thoát vị.

Nhân nhầy của đĩa đệm có dạng gel, dẻo như keo. Khi đĩa đệm bị chèn ép thì nó thoát ra ngoài qua bao xơ đĩa đệm bị rách (thoát vị đĩa đệm) hoặc làm đĩa đệm phình ra (lồi đĩa đệm). Khi không bị chèn nữa, nó tự thu vào vị trí cũ.

Vì vậy, treo xà đơn Khánh Trình (hay liệu pháp kéo giãn cột sống) sẽ giúp nhân nhầy bị “hút” lại vào trong bao xơ đĩa đệm, từ đó không còn chèn ép lên các dây thần kinh hoặc tủy sống nữa, người bệnh sẽ hết triệu chứng đau, tê.

Có những người bị lồi đĩa đệm, chỉ cần tập xà đơn xếp Khánh Trình thường xuyên, kết hợp với một vài liệu pháp điều trị bảo tồn khác mà CÓ THỂ KHỎI HẲN BỆNH.

Vai trò của xà đơn xếp Khánh Trình thể hiện rõ nét nhất trong giai đoạn PHÒNG TRÁNH TÁI PHÁT. Có thể nói, bất cứ người nào bị thoát vị đĩa đệm ở lưng thì KHÔNG THỂ THIẾU MỘT CHIẾC XÀ ĐƠN CHẤT LƯỢNG TỐT ĐỂ TẬP HÀNG NGÀY.

Bệnh thoát vị đĩa đệm chữa trị đúng hướng thì sẽ hết đau, tuy nhiên rất dễ tái phát trở lại vì bao xơ đã rách.

Do vậy, khi đã bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân phải xác định rằng “phải sống cả đời với nó” – hết đau rồi không có nghĩa là “khỏi hẳn” mà lúc nào cũng phải giữ gìn và luyện tập thể thao.

Khi đó, đi bơi và TREO XÀ ĐƠN KHÁNH TRÌNH HÀNG NGÀY là hai môn thể thao tốt nhất giúp cơ bụng và cơ lưng chắc khỏe, từ đó hỗ trợ cột sống rất nhiều trong việc nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực đè lên đĩa đệm.

Mỗi lần treo xà đơn xếp Khánh Trình là một lần kéo giãn cột sống, nới lỏng sự chèn ép của các đốt sống lên đĩa đệm, giúp giữ nhân nhầy ở vị trí bình thường của nó, không bị phình ra hay thoát khỏi bao xơ.

Treo xà đơn Khánh Trình cũng là giải pháp hiệu quả để bảo vệ những đĩa đệm khác mà dưới tác động của sự thoái hóa cũng có nguy cơ dễ bị thoát vị theo (thoát vị đa tầng).

Nhiều người đặt xà đơn xếp Khánh Trình ngay cạnh nơi làm việc hoặc gần giường ngủ để tiện cho việc tập luyện hàng ngày.

Khi làm việc, họ ngồi khoảng 1 tiếng lại đứng dậy tập xà đơn (treo người tự nhiên trên xà, mỗi lần 4-5 hiệp, mỗi hiệp 15 giây).

Trước khi đi ngủ, họ lại treo xà, sau đó lên giường nằm ngay để giữ nguyên tình trạng cột sống được kéo giãn, rồi chìm vào giấc ngủ.

Người bệnh lúc nào cũng phải ý thức rằng “hết đau không phải là khỏi hẳn” để chăm chỉ luyện tập, giữ gìn sức khỏe, bảo vệ cột sống.

Mặt khác, vì xà đơn là công cụ tập luyện vô cùng cần thiết trong phương thức điều trị bảo tồn, lại gắn liền với người bệnh cả đời, nên mỗi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm/đau thần kinh tọa cần trang bị cho mình một chiếc xà đơn an toàn, chất lượng – không nên xem nhẹ

TÁC DỤNG CỦA XÀ ĐƠN KHÁNH TRÌNH TRONG PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Ở LƯNG

+ Làm giảm sự chèn ép của các đốt sống lên đĩa đệm giúp đĩa đệm khỏe mạnh, giảm thiểu việc mài mòn các bao xơ đĩa đệm.

+ Giúp cơ lưng và cơ bụng trở nên khỏe mạnh, từ đó hỗ trợ đắc lực cho cột sống trong việc nâng đỡ sức nặng của cơ thể. Tăng cường lưu thông khí huyết, tăng mức độ thẩm thấu các chất dinh dưỡng vào nuôi dưỡng đĩa đệm.

+ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI BÌNH THƯỜNG, KHỎE MẠNH, tập xà đơn hàng ngày là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh thoát vị đĩa đệm về lâu về dài.

+ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ MẮC CÁC BỆNH VỀ CỘT SỐNG, tập xà đơn phòng tránh nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm ở những đĩa đệm đang bình thường khác.

– Làm giãn cơ tích cực: trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ thần kinh và đau làm cho cơ co cứng. Sự co cứng đó tác động trở lại làm cho cơn đau càng trầm trọng hơn.

Kéo giãn cột sống bằng xà đơn trước tiên sẽ tác động lực lên cơ gây giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt cơn đau.

– Làm giảm áp lực lên đĩa đệm: lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang đốt sống được giãn rộng và có thể cao thêm trung bình 1,1mm, làm giảm áp lực lên các đĩa đệm, và dẫn đến hệ quả là:

+ Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm.

+ Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.

Tuy nhiên cần chú ý nếu kéo với lực quá lớn, thời gian quá dài làm áp lực nội đĩa đệm giảm quá nhiều dẫn đến tăng thẩm thấu dịch vào đĩa đệm có thể gây phù nề đĩa đệm làm đau tăng.

– Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: trong thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm do chiều cao không gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống. Sự di lệch này tuy nhỏ nhưng nó sẽ thúc đẩy quá trính thoái hóa và kích thích gây đau tăng lên. Kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

– Giải phóng sự chèn ép lên các rễ thần kinh và dây thần kinh: do làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… từ đó làm giảm kích thích rễ dây thần kinh và giảm đau, tê bại

– Giảm đau: do làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ.

– Tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị hạn chế, khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị ở mức độ nhẹ và vừa có thể trở lại vị trí cũ.

– Các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân tập xà đơn để trị liệu kết hợp với phẫu thuật hay các phương pháp điều trị bảo tồn khác nhằm hạn chế tác động xấu của các đốt sống lên đĩa đệm đang điều trị

Khách hàng đánh giá hiệu quả điều trị Thoát vị đĩa đệm khi sử dụng xà đơn xếp Khánh Trình

Xà đơn xếp Khánh Trình được nhiều bệnh viện và phòng khám xương khớp tin dùng (video tại Bệnh viện bạch mai)

Xà đơn xếp Khánh Trình không chỉ xuất khẩu mà còn có bán tại thị trường Việt Nam. FREE SHIP TRÊN TOÀN QUỐC. Chúng tôi áp dụng chính sách GIAO HÀNG ĐẾN TẬN NHÀ, NHẬN HÀNG MỚI THU TIỀN. Bảo hành 1 đổi 1 lên đến 5 năm

Nếu có nhu cầu mua xà đơn xếp Khánh Trình, bạn CHỈ CẦN THỰC HIỆN 2 BƯỚC ĐƠN GIẢN SAU:

BƯỚC 1: TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM tại đây để xem mình sẽ mua loại nào

BƯỚC 2: LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẶT HÀNG. Có thể gọi cho các số Hotline: 09161577080888091157 hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi thông qua form liên hệ/đặt hàng tại website này

Người ta thường bảo: “Có bệnh thì vái tứ phương”. Tuy nhiên có những người vái đến 10 phương vẫn không đỡ, thậm chí còn nặng thêm

Trong khi đó có những người chỉ cần “hữu duyên”, nhận được một “giải pháp điều trị” đúng đắn, chuẩn xác, tận tình – hiểu rõ về bệnh, hiểu rõ về các liệu pháp điều trị – thì chỉ cần làm đúng theo những lời khuyên ấy là đỡ hẳn và không còn tái phát. Bạn có tin không?

Giám đốc của chúng tôi, anh Khánh Trình, là người thiết kế ra Xà đơn xếp Khánh Trình. Trong 8 năm kinh doanh, nhận thấy gần phân nửa khách hàng của mình là những người bị thoát vị đĩa đệm – nhưng số người hiểu rõ về bệnh và các giải pháp chữa bệnh không nhiều – phần lớn họ tìm mua sản phẩm của anh (và các sản phẩm khác) theo lời khuyên của bác sĩ (hoặc người nào đó) mà không hiểu tác dụng thực sự của từng sản phẩm, cách dùng sản phẩm (dùng khi nào, dùng như thế nào) – thậm chí có những người uống hàng tá thuốc, chữa hàng chục “thầy” mà vẫn không khỏi – anh đã bỏ công nghiên cứu, tìm hiểu, hỏi han, đọc các tài liệu, sách báo trong nước và quốc tế để tìm hiểu sâu về bệnh này, nhằm mang đến cho người bệnh sự tư vấn chính xác nhất và bổ ích nhất.

Anh mong muốn rằng hoạt động kinh doanh của mình không chỉ đơn thuần là “bán hàng” nữa, mà trong đó có sự chia sẻ, cảm thông, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về thoát vị đĩa đệm cho mọi người – kể cả họ có mua xà đơn xếp Khánh Trình hay không. Anh muốn mang đến những giá trị lớn hơn cho người bệnh thông qua hoạt động tư vấn điều trị.

(Những kiến thức, hiểu biết về điều trị và phòng tránh tái phát thoát vị đĩa đệm khá dài, hơn nữa nếu viết lên đây (website này) rất dễ bị các website khác sao chép và sửa đổi lung tung làm sai lệch ý hiểu của người đọc, khiến nhiều người không biết mà đọc phải rất dễ điều trị chệch hướng, tiền mất tật mang. Do vậy, chúng tôi chỉ tư vấn những kiến thức này cho những ai thực sự quan tâm và liên hệ trực tiếp với chúng tôi)

Những kiến thức mà anh Trình hướng dẫn cho chúng tôi, để chúng tôi tư vấn cho các bạn, là hoàn toàn chính xác và khoa học. Anh ấy đã gặp gỡ, tham khảo ý kiến các giáo sư, bác sỹ chuyên khoa xương khớp trong nước và quốc tế, cũng như đã từng tư vấn cho các khách hàng tại Mỹ, Anh, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…khi họ hỏi mua Xà đơn xếp Khánh Trình – tuyệt đối không thể là những kiến thức “vớ vẩn”, “linh tinh” được.

Tất nhiên, anh ấy không phải là Bác sĩ, và chúng tôi cũng vậy, nên sẽ có các vấn đề chuyên sâu mà chúng tôi không biết rõ (đặc biệt là các loại thuốc hay xem kết quả chẩn đoán hình ảnh). Tuy nhiên, biết rõ về cái gì chúng tôi sẽ chia sẻ cái đó, và những điều chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn là chuẩn xác, thật lòng – xuất phát từ cái tâm của chúng tôi – với mong muốn các bạn sẽ điều trị đúng hướng, bớt đi những băn khoăn, lo lắng, hoang mang…

Hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: xadonxep@gmail.com hoặc điền vào form liên hệ. Hai chuyên gia tư vấn của chúng tôi là anh Trình và anh Nhân sẽ tư vấn cho các bạn.

Lưu ý: Các Đại lý phân phối xà đơn xếp Khánh Trình tại các tỉnh chỉ đơn thuần là người bán sản phẩm, chưa có nghiên cứu và đào tạo tư vấn về thoát vị đĩa đệm/đau thần kinh tọa. Do vậy, hãy thận trọng và đừng quá tin tưởng về những tư vấn và lời khuyên của họ