cách tăng chiều cao hiệu quả bằng xà đơn trong nhà Khánh Trình

1- Trước hết, phải CHỌN ĐÚNG LOẠI XÀ ĐƠN ĐỂ TẬP

Nếu bạn chỉ muốn tập xà cho khoẻ hoặc để phát triển cơ bắp, thì có thể chọn bất kỳ loại xà đơn nào, miễn là an toàn và vững chắc. Dụng cụ tập (xà đơn) chỉ đóng vai trò thứ yếu, quan trọng nhất là phương pháp tập và sự chăm chỉ cố gắng của người tập.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn TẬP XÀ ĐƠN ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO, thì xà đơn là cái RẤT QUAN TRỌNG phải để ý đến đầu tiên – sau đó mới tính đến những cái khác như cách tập, thời gian tập…Với mục đích này, dụng cụ tập (xà đơn) chiếm đến 50% HIỆU QUẢ tập luyện của bạn.

Giống như khi bạn đánh cầu lông – dùng cái vợt mấy triệu đồng so với cái vợt mấy chục nghìn đồng sẽ thấy HIỆU QUẢ khác hẳn nhau. Hoặc như bạn chơi Guitar, dùng cây đàn vài triệu đồng so với cây đàn mấy trăm nghìn sẽ thấy âm thanh hay hơn hẳn. Tập xà đơn cũng vậy – HIỆU QUẢ TĂNG CHIỀU CAO sẽ khác nhau nếu bạn dùng các loại xà đơn khác nhau

Xà đơn phải CAO HƠN TẦM VỚI ÍT NHẤT 25 CM để bạn phải bật nhảy lên. Khi đu thẳng người chân không chạm đất. Khi tập luyện phải có thể ĐẠP CHÂN THOẢI MÁI để kéo giãn toàn bộ cơ thể.

Chiếc xà đơn đó PHẢI AN TOÀN đối với bạn, vì tập luyện trên một chiếc xà nguy hiểm, dễ rơi (chẳng hạn như một số loại xà đơn gắn cửa/gắn tường Made in China) đôi khi sẽ làm cho bạn gặp tai nạn dẫn đến thương tật cả đời – LỢI BẤT CẬP HẠI. Cao lên thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy đang khỏe mạnh đẹp trai trở thành tàn phế (Chẳng hạn, ngã đập mông xuống đất làm chấn thương cột sống gây ra thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi. Hay ngã đập gáy xuống sàn dẫn đến bại liệt, chấn thương sọ não…).

2- Thứ hai, phải TẬP XÀ ĐƠN HÀNG NGÀY MỘT CÁCH CHĂM CHỈ

Nếu không tập chăm chỉ, bạn sẽ không đạt được kết quả như ý muốn

3- Thứ ba, phải TẬP NHIỀU LẦN TRONG NGÀY.

Tập MỖI LẦN MỘT CHÚT thì tốt hơn nhiều so với việc CẢ NGÀY CHỈ TẬP MỘT LẦN trong thời gian lâu

4 – Thứ tư, hãy tập xà NGAY VÀ LUÔN.

Rất nhiều bạn trẻ có thói quen trì hoãn: “Chờ mai mốt thi xong, rảnh hơn sẽ tập” hoặc “chờ đến hè nắng ấm tập cho sướng, mùa đông nghỉ cho khỏe” hoặc “chờ đến lớp 9, lớp 10 tập cũng chưa muộn” hoặc “chờ bố gọi thợ về làm cho cái xà đơn sau nhà, tội gì mua cho đắt” v..v.

Có quá nhiều lý do để trì hoãn, chờ đợi mà các bạn không hề biết rằng càng để lâu thì cơ hội tăng chiều cao của các bạn càng bị rút ngắn, chậm ngày nào thì khả năng cao thêm càng bị ít đi.

Hãy xem tôi giải thích “không phải lứa tuổi nào tập xà đơn cũng tăng được chiều cao và không phải lúc nào tốc độ tăng chiều cao cũng như nhau” ở bên dưới sẽ rõ.

5- Thứ năm, hãy tập TRƯỚC KHI ĐI NGỦ VÀ SAU KHI NGỦ DẬY (ngủ trưa, ngủ tối)

Theo các chuyên gia tại Việt Nam và trên thế giới, không có biện pháp tăng chiều cao nào tốt hơn việc phát triển chiều cao MỘT CÁCH TỰ NHIÊN thông qua ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý và tập luyện các môn thể thao đều đặn.

Yếu tố gen di truyền chỉ quyết định 23% chiều cao của bạn, còn lại 77% thuộc về những yếu tố này.

Một minh chứng rõ nét nhất là vận động viên Ruxtam Akhơmetôp (Liên Xô cũ) bị gen di truyền ngược đãi chỉ cao 1m64, nhưng nhờ tập luyện với cường độ cao và ăn uống, ngủ nghỉ tốt mà anh đã đạt đến 1m87.

Nếu các bạn không tin có thể lên google search về vận động viên này – viết tên theo tiếng Nga là “Рустам Ахметов” – và có thể nhờ luôn google để dịch mấy bài báo tiếng Nga viết về ông ấy.

Về DINH DƯỠNG (yếu tố quyết định 32% chiều cao con người), bạn nên ăn những thức ăn chứa nhiều Canxi, Protein và Vitamin D như sữa ít béo, trứng, thịt nạc, cá, các loại hạt, trái cây tươi và rau quả.

Về NGỦ NGHỈ, bạn phải ngủ đủ giấc (từ 8-10 tiếng/1 ngày) vì hormon tăng trưởng (GH) được sản sinh một cách tự nhiên khi chúng ta ngủ. KHÔNG ĐỂ THIẾU NGỦ, KHÔNG NÊN ĐI NGỦ SAU 23h ĐÊM và nên ngủ cả buổi trưa.

Về SINH HOẠT, hãy tìm cách tránh xa những thói quen gây hại đến chiều cao như uống nhiều rượu, bia, cà phê, ăn đồ ăn chứa nhiều đường, uống nhiều đồ uống có ga, ăn nhiều dầu mỡ, hút thuốc lá….

Muốn phát triển chiều cao nhanh chóng và đạt được chiều cao tối đa, bạn không thể bỏ qua yếu tố thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ: TẬP LUYỆN THỂ THAO HÀNG NGÀY.

Chơi thể thao đúng phương pháp làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tuần hoàn máu được tốt hơn, hormon tăng trưởng (GH) tiết ra gấp 3 lần bình thường.

Người ta xác định: Ở những người tập thể dục thể thao ban ngày, về đêm lại thấy tăng GH lần nữa.

Kết quả là cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển – trong đó có chiều cao.

Có nhiều môn thể thao tốt cho chiều cao của trẻ em và thanh thiếu niên như xà đơn, bơi lội, nhảy dây, bóng rổ, bóng chuyền, đi xe đạp yên cao…nhưng cách tăng chiều cao ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU – được bao thế hệ người Việt Nam và thế giới (trong đó có Ruxtam Akhơmetôp) áp dụng rất thành công để tăng chiều cao – đó là TẬP XÀ ĐƠN.

lên gối với xa don xep Khanh Trinh

Tôi đã chứng kiến nhiều bạn bè của mình tập xà đơn chăm chỉ rồi tăng chiều cao một cách ngỡ ngàng – thậm chí chỉ sau vài tháng nghỉ hè. Bản thân tôi cũng đã có 10 năm tập luyện kiên trì (từ 16 đến 25 tuổi) chỉ với một mục đích duy nhất: cải thiện chiều cao.

Sau 10 năm bền bỉ ấy, tôi đã chiêm nghiệm và khẳng định được rằng: TẬP XÀ ĐƠN là cách tăng chiều cao THỰC SỰ HIỆU QUẢ.

Sau khi học hết lớp 9 (15 tuổi) tôi chỉ cao 1m53 – đứng thấp hơn một vài bạn gái. Từ giữa năm lớp 8 tôi đã bắt đầu quan tâm đến chiều cao của mình và để ý theo dõi nó – đứng vào tường và đo. Nhờ đó tôi phát hiện ra rằng suốt một năm từ cuối lớp 8 đến cuối lớp 9 tôi chỉ tăng thêm được 1,5 cm!! Tôi cảm thấy lo lắng vì tốc độ tăng đó là quá chậm đối với một người đang tuổi ăn tuổi lớn như mình. Bố và mẹ tôi đều có chiều cao trung bình (bố 1m65, mẹ 1m55) nhưng các ông, bà tôi thì thấp. Lỡ mình mang gen lặn (thấp) thì sao?

Nhìn chúng bạn cao lớn, tự tin, nhiều lợi thế, tôi quyết tâm luyện tập xà đơn để cải thiện chiều cao. Tôi tập rất chăm chỉ và đều đặn – bất cứ khi nào rảnh rỗi là tôi nhảy lên “xà” (là một nhánh cây mọc ngang trong vườn) để tập: mỗi sáng thức dậy, mỗi khi rời bàn học, vào cuối buổi chiều, gần 12h khuya, hoặc đi đâu về.

Kết quả thật ấn tượng: Cuối năm lớp 10, tôi cao lên được 4cm. Lớp 11: tôi cao lên 3.5cm. Lớp 12 tôi đã được 1m63. Trong 4 năm đại học và 2 năm đi làm, tôi vẫn kiên trì luyện tập, nhưng tốc độ tăng chiều cao giảm dần. Đến giữa năm 24 tuổi, tôi nhận thấy mình đã ngừng cao.

Chiều cao của tôi giữ mãi cho đến nay: 1m68 (đo buổi sáng), 1m67 (đo ban ngày). Nhìn lại thời gian đã qua, tôi chiêm nghiệm: Nếu không tập xà đơn mà cứ để “gen lùn” quy định, chắc đến giờ tôi chỉ cao trên dưới 1m60 và thật khó khăn để có người yêu.

Hiện nay, tôi đang kinh doanh xà đơn xếp Khánh Trình – sản phẩm do tôi tự thiết kế năm 24 tuổi. Điều đó xuất phát từ mong muốn trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam sẽ có được một chiếc xà đơn đủ tốt để tập luyện tăng chiều cao tại nhà, không phải thiếu thốn dụng cụ tập luyện như tôi hồi những năm 1999

DIỄN GIẢI CHI TIẾT PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ BẰNG XÀ ĐƠN

Vì kinh doanh xà đơn, tôi phải nghiên cứu nhiều tài liệu sinh học, y học để có kiến thức khoa học, tư vấn đúng đắn cho khách hàng. Thật bất ngờ, những kiến thức đọc được từ các tài liệu ấy hoàn toàn khớp đúng với những gì tôi đã trải nghiệm khi tập xà đơn. Cụ thể ở mấy vấn đề chính như sau:

Đọc đến đây, có thể bạn nghĩ rằng tôi đang muốn bán xà đơn xếp Khánh Trình nên “dìm hàng” các loại xà đơn khác. Thực sự không phải vậy, vì bản thân tôi đã có quá trình 10 năm tập luyện kiên trì để cải thiện chiều cao nên tôi hiểu rõ yếu tố nào và cách tập xà đơn nào có thể giúp được chúng ta tăng chiều cao hiệu quả ( tôi dùng từ “chúng ta” vì trước kia là tôi, bây giờ là các em thanh thiếu niên)

Hơn nữa, cộng với kinh nghiệm 10 năm kinh doanh nhiều loại xà đơn cùng với em họ của mình – tôi cũng biết rõ loại xà đơn nào thực sự tốt cho thanh thiếu niên tăng chiều cao

10 năm kinh nghiệm đầu đủ để tôi hình thành ý tưởng thiết kế nên một kiểu xà đơn vừa CHẤT LƯỢNG vừa HIỆU QUẢ cho người sử dụng (đó là Xà đơn xếp Khánh Trình).

10 năm kinh nghiệm sau đủ để tôi tư vấn chuẩn xác cho bạn vì sao nên chọn loại xà đơn này mà không nên chọn loại xà đơn kia.

Tin hay không là tùy các bạn, còn tôi chỉ muốn tư vấn thật nhất những gì tôi đã trải nghiệm và đúc rút ra.

Mọi người thường bảo nhau: muốn cao nhanh thì tập xà đơn. Điều đó hoàn toàn đúng trong giai đoạn từ năm 2013 trở về trước, nhưng từ năm 2013 đến nay điều đó chưa hẳn đã đúng.

Bởi vì trước năm 2013, hầu như tất cả các loại xà đơn là kiểu truyền thống, muốn tập xà đơn bạn phải bật thật cao mới bám vào được thanh xà.

Khi đó, cơ thể được kéo giãn toàn bộ, người tập có thể đạp chân thoải mái và sáng tạo ra nhiều cách đạp chân – để làm sao cơ thể giãn ra càng nhiều càng tốt.

Cả lưng và chân đều được kéo giãn toàn diện – phát triển dài ra – giúp người tập cao nhanh và cân đối.

Nhưng sau năm 2013, các loại xà đơn gắn cửa (còn gọi là “xà đơn gắn tường”) nhập khẩu từ Trung Quốc tràn vào nước ta, nhanh chóng tràn ngập thị trường vì giá rẻ và gọn nhẹ.

Em họ của tôi, lúc đó 16 tuổi – cũng hào hứng mua loại xà này để tập tăng chiều cao và sau đó nhập về bán vì ít vốn và dễ bán. Em tôi vừa dùng vừa bán, nên tôi cũng có điều kiện dõi theo quá trình này, tìm hiểu thêm sản phẩm “xà đơn thông minh made in China”.

Em tôi cao 1m70, muốn phấn đấu cao lên 1m75 để có dáng chuẩn đẹp trai. Mua xà đơn gắn cửa về, cậu hào hứng vặn lắp vào hai bên thành cửa. Lúc mới lắp vào, xà đơn gắn cửa rất chắc, cậu tấm tắc khen “thằng Tàu thông minh quá, sản phẩm rất hay, vừa rẻ vừa tiện”.

Đến sáng hôm sau, khi cậu vừa treo người, thanh xà gắn cửa đột ngột rơi xuống. Rất may mắn, cậu chống chân kịp nên không bị ngã. Cậu nói với tôi “may mà em vừa bám vào nó đã rơi, nếu nó rơi lúc em đang hít xà ngã đập gáy xuống thì toi luôn”.

Lần sau, trước khi tập, cậu luôn cẩn thận ngửa cổ vặn lại thanh xà để khi tập được an toàn – dù việc đó cũng khá mất thời gian.

Tôi nghĩ bụng “đúng là mất thời gian thật”, vì nếu tập xà đơn xếp Khánh Trình, nó sẽ không cần phải kiểm tra hay vặn lại thanh xà mất 1-2 phút trước khi tập như thế, có thể nhảy lên tập ngay mà vẫn an toàn tuyệt đối.

Tập được hai ba ngày, cậu nói với tôi: “Tập mỏi quá anh ạ. Thanh xà treo thấp nên em cứ phải co chân. Không có đà để hít lên nên đau cơ kinh khủng”. Tôi mỉm cười “Ừ, tập như vậy tốt cho cơ mà”.

Tôi tự hỏi, thanh xà treo thấp như vậy, không bật nhảy được, không đạp chân được, làm sao mà phát triển chiều cao được nhỉ ???

Nhưng đó cũng chỉ là suy đoán, không có kiểm chứng, nên tôi không dám nói cho cậu em biết mình đang nghĩ gì. Sợ sẽ làm cho nó nhụt chí, bỏ dở việc tập luyện

Biết tôi trước kia nhờ tập xà chăm chỉ nên cải thiện chiều cao hiệu quả, cậu em họ tôi cũng ra sức tập luyện. Cậu tập rất bền bỉ, kiên trì, mỗi ngày tập rất nhiều lần.

Trong thời gian đó, cậu em tôi cũng bắt đầu nhập xà đơn treo tường/gắn cửa về bán, vì lúc đó cậu thấy đây là một sản phẩm hay, vốn đầu tư ít và nhiều người ưa chuộng.

Nhưng công sức tập luyện của em họ tôi đã không được đền đáp. Cậu tập hơn một năm cũng chẳng thấy cao lên.

Cậu chán nản bảo tôi “Anh có lừa em không đấy? Anh bảo tập xà chăm chỉ thì sẽ cao lên 1-3 cm mỗi năm ở tuổi của em, sao em tập hoài mà một năm rồi chẳng thấy cao lên phân nào vậy?”

Tôi đành phải nói thật với cậu về nguyên nhân mà tôi đã nghĩ ban đầu. Cậu em tôi gật gù, bảo “sao anh không nói sớm làm phí mất hơn một năm tập luyện của em…”

Cậu về nhà tìm lại chỗ treo thanh xà. Lần này cậu kiếm được một khoảng hẹp giữa hai bức tường và treo thanh xà lên cao hơn tầm với khoảng 30cm. Cậu cẩn thận khoan hai bên tường và bắt vít vào hai đầu thanh xà để tăng sức chịu tải.

Hôm đầu tiên, nhìn thấy cậu bật lên bám vào thanh xà mà tôi thấy chột dạ: thanh xà cong oằn xuống dù cậu ấy chỉ nặng khoảng 60kg.

Đến đúng ngày thứ tư, cậu gọi điện cho tôi: “Anh ơi, khoan như vậy mà nó vẫn rơi. Bung ra rồi”. Lần này, thanh xà rơi xuống lúc cậu đang hít xà.

Nghĩ rằng đã khoan vào tường là có thể an tâm được, cậu em giật mạnh người lúc đuối sức. Và thanh xà đã bung ra do không chịu được lực giật

Cậu ngã ngửa ra sau, nhưng rất may là chống tay được, chỉ đau nhức ở cổ tay, khuỷu tay mà không đập gáy xuống đất.

Từ đó, cậu bỏ hẳn, không tập loại xà đơn gắn cửa/treo tường đó nữa. Và vì mất niềm tin vào sản phẩm và lương tâm không cho phép bán sản phẩm thiếu an toàn cho mọi người, cậu dừng hẳn việc kinh doanh xà đơn gắn cửa/treo tường, dù trong kho còn tồn khoảng 10 chiếc xà gắn cửa

Cậu sang cửa hàng của tôi lấy một bộ xà đơn xếp Khánh Trình về tập. Vẫn tập tành rất chăm chỉ và hăng say. Đạp chân rất mạnh, giật xà rất mạnh, treo thêm tạ chân, kéo thêm bao cát.

Sau gần một năm, đến cuối năm 2015, cậu vui mừng thông báo đã cao lên được 1.5 cm. Đây là một thành quả lớn ở tuổi 18 – tuy không nhiều, nhưng giúp cậu có được niềm tin rằng nếu nỗ lực thì cậu sẽ đạt được mục tiêu.

Năm 2016, cậu chỉ tăng được thêm 1.2 cm. Năm 2017, được thêm 0.5 cm. Hết năm 2020, cậu dừng cao ở mức 1m74

Như vậy, rõ ràng là với cùng một sự cố gắng nỗ lực, nhưng NẾU BẠN TẬP NHỮNG CHIẾC XÀ ĐƠN KHÁC NHAU THÌ KẾT QUẢ CŨNG RẤT KHÁC NHAU.

Theo kinh nghiệm của tôi, một chiếc xà đơn “đạt chuẩn” cho thanh thiếu niên tăng chiều cao bao gồm ba yếu tố sau:

+ ĐỦ CAO: để có thể bật nhảy lên bám vào xà và đạp chân thật nhiều)

+ ĐỦ AN TOÀN: vì thanh thiếu niên muốn phát triển chiều cao phải đạp chân thật mạnh, lăng người được, có thể giật được khi hít xà

+ ĐỦ CHẮC CHẮN: đừng tập những chiếc xà quá rung vì dễ bị mất lực hoặc lệch cơ khi tập.

Nếu nhà bạn chưa có xà đơn và muốn tập xà đơn để phát triển chiều cao, hãy quan tâm đến ba yếu tố trên để làm hoặc lựa chọn xà đơn bán sẵn – giúp bạn TẬP LUYỆN HIỆU QUẢ, tiết kiệm thời gian và công sức.

Có thể tự làm một chiếc xà đơn tại nhà hoặc mua xà đơn cơ động bán sẵn trên thị trường, nhưng CHIẾC XÀ ĐƠN PHẢI CÓ ĐỦ BA YẾU TỐ ĐÓ. Đây là lời khuyên rất thật của tôi, nếu không tin bạn có thể tự kiểm chứng.

Nếu bạn muốn mua xà đơn cơ động bán sẵn cho tiện, có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi: XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH.

Hàng có TỐT tôi mới tự tin giới thiệu đến bạn và bán ra khắp thế giới. Còn nếu hàng dởm tôi sẽ tự động dừng kinh doanh ngay như cậu em họ tôi vì lương tâm và đạo đức kinh doanh không cho phép tôi bán hàng “vớ vẩn”.

Tôi đã thiết kế ra sản phẩm này CÓ ĐẦY ĐỦ CẢ 03 YẾU TỐ giúp trẻ em và thanh thiếu niên tập luyện tăng chiều cao hiệu quả.

Tuy bản thân sản phẩm Xà đơn xếp Khánh Trình chưa thực sự hoàn hảo – còn có khá nhiều điểm cần phải nâng cấp thêm – nhưng tôi có thể tự tin khẳng định đây là một trong những SẢN PHẨM TỐT NHẤT ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO trên thị trường xà đơn di động Việt Nam ở thời điểm này.

Tôi có cơ sở để khẳng định điều đó, vì tôi cũng đã tập thử một số loại xà đơn bán sẵn trên thị trường dành cho gia đình. Nhiều loại xà đơn khác cũng đủ độ cao, đủ an toàn, nhưng khi tập thì rung lắc dữ dội – đó là chưa kể đến những yếu tố khác như không xếp được, không tăng giảm chiều cao dễ dàng, không cơ động gọn nhẹ

Mai sau, có thể sẽ xuất hiện những sản phẩm mới tốt hơn sản phẩm của chúng tôi hiện tại, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực cải tiến Xà đơn xếp Khánh Trình liên tục để vượt qua sản phẩm đó, giữ vững ngôi vị SỐ MỘT trên thị trường xà đơn cơ động Việt Nam

Nhiều người cho rằng, tập xà đơn là cách tăng chiều cao luôn hiệu quả. Ngược lại, có nhiều người khẳng định họ tập xà đơn hàng ngày mà chẳng thấy tăng chiều cao gì cả!? Nhiều ông bố bà mẹ không cho con tập xà đơn từ nhỏ vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, chờ đến khi học cấp ba mới cho tập để phát triển chiều cao. Vậy sự thực là như thế nào?

Khoa học đã chứng minh rằng: Trẻ em và thanh thiếu niên có thể cao lên nhờ sự sinh sôi không ngừng của các lớp sụn tăng trưởng ở đầu các đốt xương. Hormon tăng trưởng ở lứa tuổi đang lớn làm các lớp sụn được sinh ra liên tục.

Các lớp sụn cũ bị canxi hóa sẽ được bổ sung dần vào chiều dài của xương làm xương dài ra (giúp trẻ cao lên) còn các lớp sụn mới sinh ra sẽ thay thế những lớp sụn cũ bị canxi hóa.

Khi trẻ đến tuổi trưởng thành, hormon tăng trưởng tiết ra giảm dần rồi ngưng hẳn, dẫn đến các lớp sụn mới sẽ không được sinh ra nữa. Khi toàn bộ các lớp sụn được canxi hóa hết thành xương, trẻ sẽ dừng cao.

Do vậy, muốn trẻ cao nhanh phải tìm cách tác động để các lớp sụn tăng trưởng được sinh ra càng nhiều càng tốt.

Ở tuổi đang lớn, tập xà đơn hàng ngày (hoặc những môn thể thao khác có động tác vươn người) giúp kéo giãn toàn thân một cách tự nhiên dưới tác dụng của trọng lực, do vậy “giải phóng” các lớp sụn tăng trưởng ở các đầu xương sinh sôi mạnh hơn.

Bình thường, sức nặng của cơ thể khi đứng, ngồi, vận động tạo nên một áp lực đè nén lên khung xương, kìm hãm việc sinh sụn ở các đầu xương.

Việc kéo giãn cơ thể khi tập xà đơn làm các đầu xương bị kéo xa nhau, giảm áp lực đè nén lên sụn giúp các lớp sụn mới sinh sôi nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là nhân tố giúp xương của trẻ dài ra nhanh chóng và dài được tối đa để phát triển chiều cao vượt bậc.

Cùng một gen di truyền và chế độ dinh dưỡng như nhau, nhưng những đứa trẻ tích cực luyện tập xà đơn thường cao hơn nhiều so với những đứa trẻ không chơi môn này.

Trước tuổi dậy thì (15 tuổi đối với nam, 13 tuổi đối với nữ), trẻ em phát triển chiều cao rất nhanh. Trong giai đoạn dậy thì, chiều cao cũng tăng lên nhanh chóng.

Ngược lại, sau tuổi dậy thì, chiều cao bắt đầu tăng chậm lại, thậm chí rất chậm rồi dừng cao. Tùy theo cơ địa của mỗi người, nhưng thông thường nữ dừng cao ở tuổi 19, nam dừng cao ở tuổi 25.

Nếu để cơ thể phát triển bình thường không dùng các biện pháp tác động để thúc đẩy chiều cao, nữ giới thường dừng cao ở tuổi 16, nam giới dừng cao ở tuổi 22.

Do vậy, trẻ em cần phải tập xà đơn và chơi các môn thể thao phát triển chiều cao càng sớm càng tốt để TẬN DỤNG TỐI ĐA “KHOẢNG THỜI GIAN VÀNG” trước khi dậy thì.

Từ 4 tuổi trẻ đã có thể tập xà đơn mà không ảnh hưởng gì xấu đến xương.

Như vậy, có những người khẳng định họ tập xà đơn rất chăm chỉ mà vẫn không thấy cao thêm, bạn ĐỪNG NGHĨ RẰNG TẬP XÀ ĐƠN KHÔNG CÓ TÁC DỤNG.

Chẳng qua vì họ tập xà khi đã “hết lớn” (hormon tăng trưởng không còn tiết ra nữa) – toàn bộ sụn tăng trưởng trong cơ thể đã canxi hóa thành xương và không còn các lớp sụn mới sinh ra.

Bạn cũng đừng tin vào những quảng cáo tăng chiều cao không có cơ sở khoa học cho người đã trưởng thành.

Xà đơn là biện pháp thúc đẩy chiều cao vô cùng hiệu quả khi bạn đang trong tuổi lớn, nhưng không thể là cách tăng chiều cao của bạn khi bạn đã gần 30 tuổi.

Tôi cũng vậy – từ giữa năm 24 tuổi đến nay tôi vẫn tập xà đơn đều đặn, nhưng không thể cao lên được nữa.

Vì thế, nếu bạn trẻ nào (sau 15 tuổi) có ý định tập xà đơn để thúc đẩy chiều cao, hãy để ý xem suốt 6 tháng vừa qua mình có tăng chiều cao không. Nếu VẪN THẤY CAO THÊM dù chỉ là một ít, HÃY TẬP XÀ ĐƠN NGAY với một thái độ nghiêm túc và kiên trì.

Đừng chần chờ, trì hoãn vì càng để lâu bạn càng giảm tốc độ cao lên, thậm chí dừng cao.

+ Tập chăm chỉ và kiên trì: Cố gắng tập hàng ngày và nhiều lần trong ngày. Bạn nên nhớ nguyên tắc: “thà mỗi lần tập một chút nhưng tập nhiều lần trong ngày, còn hơn mỗi lần tập rất lâu nhưng cả ngày mới tập một lần hoặc vài ngày mới tập một lần”.

Nếu tập xà đơn theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” – thích thì tập, không thích thì thôi – bạn sẽ không bao giờ thu được kết quả như mong muốn, thậm chí tốc độ tăng chiều cao chẳng khác gì khi chưa tập.

Vì sao vậy? Bởi vì, mục đích của tập xà đơn là kéo giãn các đốt xương trong cơ thể để giảm áp lực của các đầu xương đè nén lên sụn tăng trưởng, tạo điều kiện cho các lớp sụn mới sinh ra nhanh hơn.

Chỉ vài phút sau khi đu xà, nếu bạn không nằm mà đứng hoặc ngồi thì các đốt xương lại quay về trạng thái cũ, tiếp tục đè nén lên sụn dưới sức nặng của cơ thể.

Do vậy, giải pháp tập xà nhiều lần trong ngày và tập hàng ngày giúp cơ thể duy trì được trạng thái kéo giãn nhiều hơn, từ đó giúp bạn cao nhanh hơn

+ Sau khi tập xà đơn, bạn NÊN NẰM NGHỈ NGƠI càng lâu càng tốt. Nên tập xà đơn trước khi đi ngủ (ngủ tối, ngủ trưa) và sau khi ngủ dậy

+ Nên BẬT NHẢY CAO để đu lên xà. Việc bật nhảy rất có lợi cho chiều cao của bạn: vừa giúp vươn người làm giãn nở đĩa đệm giữa các đốt xương, vừa kích thích tăng sụn ở các đầu xương.

Hãy tập những thanh xà CAO HƠN HẲN SO VỚI TẦM TAY mà khi treo người tự nhiên chân của bạn phải cách mặt đất ít nhất 25 cm.

Những bài tập DUỖI THẲNG TOÀN THÂN VÀ ĐẠP CHÂN TRONG KHÔNG KHÍ tốt hơn rất nhiều so với việc tập những thanh xà thấp, phải co chân.

Cũng giống như việc bạn bơi trong bể bơi, trong hồ, trên sông, trên biển mới tăng được chiều cao, còn “bơi” trong xô, trong chậu thì không bao giờ cao lên được.

+ HÃY MÔ PHỎNG NHỮNG ĐỘNG TÁC ĐẠP CHÂN của môn bơi lội khi bạn treo người trên xà. Như vậy bạn đã kết hợp được hai môn thể thao hàng đầu để tăng chiều cao mà không cần phải đến hồ bơi.

bơi ếch với xà đơn tăng giảm độ cao

lên gối với xa don xep Khanh Trinh

Có thể ban đầu bạn chỉ tìm cách tăng chiều cao, nhưng quá trình tập xà thường xuyên đã “vô tình” tặng cho bạn một “món quà” khác không kém phần ý nghĩa và quý giá: MỘT CƠ THỂ ĐẸP VÀ RẮN CHẮC

Thật vậy. Lúc đầu tôi tập xà đơn chỉ với một mục đích duy nhất: cải thiện chiều cao. Nhưng chỉ sau một năm tập luyện (chủ yếu bằng động tác “hít xà”), tôi nhận được một “phần thưởng” khác mà khá nhiều bạn bè tôi đều mong muốn: body hình chữ V (cơ sô phát triển), bụng 6 múi, ngực nở nang (giúp tôi tự tin hơn nhiều khi cởi trần hay mặc áo phông so với một khuôn ngực lép kẹp trước kia), đôi tay thư sinh trở nên rắn chắc như tay lực sỹ.

Về sau tôi mới biết xà đơn là một trong những dụng cụ tập không thể thiếu tại các phòng tập thể hình. Khi nghiệm ra, tôi hiểu rằng: xà đơn là tổng hợp của rất nhiều môn thể thao cộng lại.

Khi bạn đu người hay làm động tác hít xà, bạn đã tập luyện cơ tay với một “quả tạ” nặng gần bằng khối lượng cơ thể.

Cơ ngực và cơ vai hết co lại giãn như tập tạ dây.

Khi bạn đạp chân, bạn đang mô phỏng động tác của môn xe đạp hay môn bơi lội.

Lúc bạn lăng người đánh hông, là lúc bạn tập cho vòng eo nhỏ như môn lắc vòng.

Khi bạn hít xà hoặc “ke” chân, cơ bụng ngày càng cứng và nổi dần 6 múi;

Dây chằng lưng được đàn hồi tốt, cột sống linh hoạt và mềm dẻo hơn tựa như tập các môn thể dục tự do.

Rõ ràng, xà đơn là môn thể thao thể hình đa năng, toàn diện mà bạn nên tập luyện để sở hữu một cơ thể vạm vỡ, cường tráng – dù bạn không có thời gian hay điều kiện để đến với các câu lạc bộ thể hình.

Ngày xưa, Lý Tiểu Long có cơ thể rất đẹp và rắn chắc, bởi vì anh đã hít xà đơn rất nhiều mỗi ngày, bên cạnh 2 môn thể thao ruột là võ thuật và chạy bộ.

Về tác dụng, tập xà đơn và bơi lội (thường xuyên) có tác dụng như nhau: cao nhanh, khỏe, đẹp. Nhưng xét về TÍNH KINH TẾ và HIỆU QUẢ TẬP LUYỆN thì tập xà đơn vượt trội hơn nhiều.

+ Thứ nhất, bạn có thể tập luyện BẤT CỨ LÚC NÀO (đêm khuya, sáng sớm, mỗi khi rảnh rỗi) mà không cần phải đi xa (vì đặt tại nhà).

+ Thứ hai, bạn KHÔNG CẦN PHẢI BIẾT BƠI, lại có thể tập được 4 mùa trong năm (không sợ mùa thu, mùa đông)

+ Thứ ba, tính ra CHI PHÍ RẤT RẺ. Chẳng hạn, giá bán một bộ xà đơn xếp Khánh Trình (xà đơn một tầng mã hàng KT1.1518) là 1.600.000 đồng, nếu dùng trong 60 năm, tính ra mỗi ngày chỉ mất 1.600.000 đồng/(60 năm x 365 ngày) = 73 đồng/ngày để có chiều cao, sức khỏe và vẻ đẹp.

Do vậy, để tăng chiều cao nhanh chóng thì bạn cần trang bị cho mình một chiếc xà đơn “đạt chuẩn” trong nhà ngay và luôn. Nghĩa là, nó phải đủ cao, đủ chắc chắn và đủ an toàn

Nếu nhà bạn chưa có xà đơn – và bạn muốn mua xà đơn cơ động về tập cho tiện, bạn nên lựa chọn xà đơn xếp Khánh Trình.

Xà đơn xếp Khánh Trình có những đặc điểm tuyệt vời như sau:

1 – CAO THOẢI MÁI. ĐIỀU CHỈNH ĐƯỢC ĐỘ CAO và độ choãi của khung xà

Vì động tác bật nhảy để đu lên xà rất có lợi cho cách tăng chiều cao (tương tự như bật nhảy trong môn bóng chuyền, bóng rổ, nhảy dây) do vậy bạn không nên tập những loại xà đơn có tầm với thấp như xà đơn gắn cửa/gắn tường (khi tập phải co chân, không thực hiện được động tác bật nhảy).

Xà đơn xếp Khánh Trình (các model dành cho người châu Á) có thể điều chỉnh độ cao tối đa lên đến 2m35, do vậy thoải mái cao cho nhu cầu bật nhảy của bạn. Trường hợp bạn cao trên 1m80, hãy sử dụng loại xà đơn dành cho người cao/to mã KT1.1520 hay KT1.1520YG

Với xà đơn Khánh Trình, bạn có thể thực hiện được nhiều bài tập khác nhau MỘT CÁCH THOẢI MÁI, tự nhiên, không vướng víu.

Còn tập xà đơn gắn cửa/gắn tường made in China, thì bạn sẽ bị “giới hạn” bởi phạm vi khung cửa: “hít xà” dễ bị cụng đầu, không tập được các động tác đạp chân…

2 – CƠ ĐỘNG VÀ TIỆN LỢI: Bạn chỉ việc mua về lắp lên để tập. Đặt được bất kỳ chỗ nào, mang vác di chuyển dễ dàng mà không cần phải khoan nền hay đục tường để chôn cố định như xà đơn truyền thống.

3 – Xếp lại được rất nhanh sau khi tập để tiết kiệm diện tích.

4 – Rất chắc chắn, vững vàng, chịu lực tốt và độ rung khi tập rất thấp.

5 – Bền bỉ. Tính giữ nguyên dạng cực tốt – không bị cong vênh do giật mạnh.

Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 5 năm

6 – AN TOÀN. Click vào đây để tìm hiểu sự khác biệt về ĐỘ AN TOÀN của XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH so với các loại xà đơn gắn cửa/gắn tường giá rẻ trên thị trường.

7 – Với xà đơn Khánh Trình, bạn có thể thay thế lót tay mút xốp (để cầm nắm êm tay) một cách dễ dàng

Khác với xà đơn gắn cửa, gắn tường của Trung Quốc – khi mút xốp bị rách thì không thể nào thay thế được (vì hai đầu bị hàn hai mặt bích sắt).

Vấn đề này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng quan trọng đến hiệu suất và tâm lý của người tập. Vì sao???

Trừ khi người tập đã có chai tay, cầm nắm vào sắt thép không còn đau tay nữa – còn lại những người mới tập, nếu không quen mà cầm nắm trực tiếp vào sắt thép sẽ bị đau rát bàn tay (thậm chí phồng rộp).

Nếu không có mút xốp lót tay để hỗ trợ luyện tập, nhiều người sẽ có tâm lý ngại tập xà đơn, lười tập dần dẫn đến bỏ hẳn.

Người nào ý chí mạnh thì sẽ cố gắng để vượt qua, nhưng cũng không tập luyện thường xuyên được, phải nghỉ một vài ngày cho tay đỡ đau rồi tập tiếp.

Điều này dẫn đến hiệu suất tập luyện không cao (bị ngắt quãng) – muốn chăm chỉ cũng khó mà chăm chỉ được.

Vì vậy, Xà đơn xếp Khánh Trình đã đi đầu trong việc tìm kiếm và nhập khẩu mút xốp lót tay về “trang bị” cho các sản phẩm xà đơn của mình (từ cuối năm 2011 – so với các loại xà đơn sản xuất trong nước khác).

Đồng thời cải tiến thiết kế (từ đầu năm 2012) để khi mút xốp cũ bị rách, người dùng có thể thay thế được một cách dễ dàng.

Điều này đã giúp người dùng tập luyện được tốt hơn, nâng cao đáng kể hiệu quả “tăng chiều cao” của xà đơn đối với thanh thiếu niên, tránh tình trạng “ngại đau tay, bỏ tập xà” của không ít các bạn trẻ.

8 – Chất lượng Xà đơn xếp Khánh Trình đã được chứng nhận bởi đa số người tiêu dùng và các cơ quan chức năng. Trong nước, Thương hiệu Khánh Trình được trao giải “Chất lượng vàng thủ đô” và “Hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn”.

Trên thị trường quốc tế, nhiều website bình chọn uy tín đã đánh giá xà đơn xếp Khánh Trình nằm trong Top 5 xà đơn tự đứng tốt nhất thị trường Thế giới.

Thương hiệu Khánh Trình đã được khẳng định và phát triển bền vững hơn 10 năm nay, làm ăn có uy tín, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình.

Do vậy, bạn cứ yên tâm mà đặt hàng nhé. Bạn chỉ việc tập luyện kiên trì, xà đơn đã có chúng tôi lo